Walk in closet

“เราเป็นมากกว่าบริษัทออกแบบก่อสร้างและตกแต่ง เพราะนอกจากเราจะเสนองานออกแบบและตกแต่งแก่ท่านแล้ว เรายังให้ความรู้ทั่วไปทางการก่อสร้างแก่ท่านควบคู่ไปด้วย เพราะมันคือสิ่งสำคัญเพื่อที่ท่านจะได้รู้ทันถึงขั้นตอนและมาตราฐานที่ดี นั่นก็เพื่อท่านจะได้ผลงานที่ดีกลับคืนสู่งานของท่านนั่นเอง”

Walk in closet

Walk in closet

Walk in closet งานออกแบบตกแต่งภายในมีหลากหลายรูปแบบและสไตล์ งานเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนในส่วนตู้เสื้อผ้าที่ออกแบบมาเป็นแบบWalk in closet ก็กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แต่หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าwalk in closetคืออะไรและมีลักษณะอย่างไร

Walk in closet
Idea1

เราจะอธิบายให้ท่านได้เข้าใจอย่างง่ายๆถึงกระแสที่พูดถึงการตกแต่งตู้เสื้อผ้าแบบwalk in closetว่าเป็นลักษณะแบบไหน walk in แปลว่า เดินเข้า closet แปลว่า ตู้ หรือตู้เสื้อผ้า เมื่อรวมกันwalk in closetแปลว่า เดินเข้าตู้ แต่ถ้าจะแปลตรงตัวกันแบบนี้ก็คงจะเข้าใจยากซักหน่อย แปลโดยรวมก็จะได้ว่า “ส่วนของตู้เสื้อผ้าที่เดินเข้าออกได้

โดยความหมายที่วงการเฟอร์นิเจอร์และงานตกแต่งภายในที่เข้าใจและถูกต้องคือ ลักษณะของตู้เสื้อผ้าที่ไม่ไช่ตู้เดี่ยวแต่เป็นตู้หลายหลังที่ต่อกันเป็นห้องเป็นกำแพงขนาดย่อมได้ อาจจะเป็นตัว L ตัว U หรือตัว II ก็ได้ ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปเลือกเสื้อผ้าและองค์ประกอบอื่นได้แบบครบวงจร โดยwalk in closetนี้จะต้องมีอรรถประโยชน์ที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายกว่าตู้ทั่วไป โดยสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นwalk in closetจะต้องมี คือ

1 ตู้เสื้อผ้ามีลักษณะเป็นตู้ที่วางเรียงต่อกันเป็นห้อง ที่มีผนังล้อมรอบ ให้สามารถเดินเข้าไปภายในเพื่อเลือกเสื้อผ้าได้

2 ตู้เสื้อผ้านั้นจะต้องไม่มีหน้าบานปิด เพราะเสมือนเราได้เดินเข้าไปในตู้เสื้อผ้าจริงๆ โดยมีประตูสไลด์เลื่อนปิดตรงทางเข้าก็ได้หรือไม่มีก็ได้เพื่อป้องกันฝุ่นเกาะติดเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ เพราะนี่คือสิ่งที่น่ากังวลเพราะเมื่อไม่มีบานตู้ฝุ่นก็สามารถเกาะตามเสื้อผ้าได้โดยง่าย จึงเหมาะกับห้องที่ติดเครื่องปรับอากาศและมีหน้าบานสไลด์ปิดได้

3 มีความเป็นอรรถประโยชน์ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายกว่าตู้เสื้อผ้าแบบทั่วไป เช่น มีที่เก็บกระเป๋าสะพายได้หลายใบ กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ เครื่องนอน และอื่นๆได้อีกมากมายในการใช้งานที่ง่าย รวดเร็ว และสะดวกสะบาย

เราจะนำตัวอย่างของตู้เสื้อผ้าแบบwalk in closetมาให้ท่านได้ชม เพื่อที่จะเข้าใจถึงตู้เสื้อผ้าแบบนี้และเห็นถึงไอเดียและความสวยงามน่าใช้ของตู้ชนิดนี้กัน

Walk in closet
Idea1

ส่วนที่สามารถเก็บเสื้อผ้าและอิ่นๆได้อย่างเหมาะสมลงตัว มีลิ้นชักและราวอย่างเพียงพอ เหมาะสมกับคนโสดที่สิ่งประดับไม่ได้มีมากนัก

Walk in closet
Idea2

จะเห็นว่าการจัดตำแหน่งต่างๆนั้นต้องคำนึงถึงการใช้งานที่สะดวกและครอบคลุมทุกๆฟังชั่นการใช้งาน

Walk in closet
Idea3

นอกจากตู้และราวแขนเสื้อผ้าแล้ว ลิ้นชักเก็บชั้นใน ถุงเท้าหรืออื่นๆก็จำเป็นที่ต้องใส่ใจให้เพียงพอต่อการใช้งาน

Walk in closet
Idea4

จากภาพจะเห็นว่ามีตำแหน่งสตูสำหรับนั่งใส่รองเท้าหรืออิ่นๆ ได้อีกด้วย แต่เหมาะกับพื้นที่ห้องที่ค่อนข้างกว้างซักหน่อย

Walk in closet
Idea5

นอกจากเสื้อผ้าแล้วก็สามารถสร้างพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับผู้ที่มีรองเท้ามากอีกด้วย อยู่ที่ผู้อาศัยจะต้องการแบบไหน สามารถแจ้งให้กับผู้ออกแบบถึงความต้องการนั้นได้เลย

นี่เป็นแบบอย่างที่ดี ที่ลงตัวสำหรับงานWalk in closetที่การจัดแสงไฟ ตำแหน่งลิ้นชัก ราวแขวนที่เหมาะกับการใช้งาน และยังมีเก้าอี้สำหรับการเปลี่ยนรองเท้าอีกด้วย

Walk in closet
Idea7

บางครั้งเมื่อพื้นที่ๆมีไม่เพียงพอต่อการใช้งาน การทำรางเลื่อนสำหรับเก็บรองเท้าได้ ก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน

Walk in closet
Idea8

พื้นที่ที่มีเพียงพอ จะสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างดี รวมถึงไอเดียของผู้ออกแบบที่ต้องมีประสบการณ์อีกด้วย ถึงจะสามารถออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีมีคุณภาพ

Walk in closet
Idea9

เป็นการจัดที่เอาใจสุภาพสตรีอย่างมาก จากสไตล์วินเทจที่แสนหวานและการจัดฟังชั่นการใช้งานที่สามารถวางรองเท้าเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะงานไหน แบบไหน คุณสุภาพสตรีท่านนี้ก็เอาอยู่

Walk in closet
Idea10

ตัวอย่างสุดท้ายนี้เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์ เนื่องจากว่าตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างชัดเจนและครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือแม้แต่เครื่องประดับต่างๆ เรียกได้ว่าเข้ามาในนี้แล้วครบ จบทุกอย่างเลยทีเดียว

กล่าวโดยสรุปคือการออกแบบห้องแต่งตัวและตู้แบบWalk in closetนั้นจะลงตัวหรือไม่ก็ตาม ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลด้วย เนื่องจากความชอบและสิ่งประดับที่บุคคลแต่ละบุคคลนั้นย่อมแตกต่างกัน ก่อนการตกแต่งควรแจ้งความต้องการให้กับผู้ออกแบบอย่างละเอียดถึงสิ่งที่มีและความต้องการ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ถูกใจที่สุดนั่นเอง

>>อ่านเพิ่มเติมการตกแต่งภายในห้องนอนสวยได้ที่นี่ คลิก

>>อ่านเพิ่มเติมการตกแต่งภายในห้องนอนสไตล์ลอฟท์ได้ที่นี่ คลิก

“เราเป็นมากกว่าบริษัทออกแบบก่อสร้างและตกแต่ง เพราะนอกจากเราจะเสนองานออกแบบและตกแต่งแก่ท่านแล้ว เรายังให้ความรู้ทั่วไปทางการก่อสร้างแก่ท่านควบคู่ไปด้วย เพราะมันคือสิ่งสำคัญเพื่อที่ท่านจะได้รู้ทันถึงขั้นตอนและมาตราฐานที่ดี นั่นก็เพื่อท่านจะได้ผลงานที่ดีกลับคืนสู่งานของท่านนั่นเอง” บริษัทเรารับออกแบบตกแต่งภายในร้านอาหารทุกประเภทด้วยมัณฑนากรมืออาชีพและทีมช่างคุณภาพประสบการณ์มากกว่า20ปี โดยท่านสามารถส่งความต้องการมาหาเราได้ตามช่องทางข้างล่างนี้

สนใจติดต่อ งานออกแบบตกแต่งภายในและรีโนเวทอาคาร

    • นัดดูหน้างานได้ที่ 095-864-6299
    • ส่งภาพหน้างานและพูดคุยได้ที่ Line
     เพิ่มเพื่อน
    • Email : thaimawee@hotmail.com
    • ติดตามเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/thaimawee

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น